Tesla sẽ mở cửa trạm sạc của mình cho các dòng xe EV khác

CEO Tesla là ông Elon Musk đã nói rằng các trạm sạc nhanh (Supercharger) của công ty này sẽ “mở cửa” cho các dòng xe EVs khác vào cuối năm nay 2021. Trả lời cho những người hâm mộ trên trang Twitter có hơn 58 triệu người theo dõi, Elon Musk nói: “Chúng tôi sẽ làm cho mạng lưới trạm sạc Supercharger của mình chấp nhận các dòng xe EVs khác chậm nhất là cuối năm nay”.

Tuy Elon không tiết lộ những trạm sạc ở đâu và phù hợp cho các dòng xe EVs của hãng nào, nhưng đây cũng sẽ là một cơ hội lớn cho các hãng muốn tham gia vào thị trường xe điện trên đất Mỹ

Trước đây, lợi thế của các dòng xe điện Tesla là có mạng lưới trạm sạc rất nhiều, phương thức thanh toán linh hoạt, an toàn tùy theo luật pháp từng bang. Tesla phát triển đầu nối để sạc điện độc quyền cho xe của mình nên các phương tiện EVs khách không thể sử dụng.

Ông cũng cho rằng các hãng ô tô khác thiếu quan tâm khách hàng của họ khi chỉ cung cấp bộ sạc tại nhà chứ không phát triển mạnh hệ thống trạm sạc. Trước đó Tesla đã đàm phán để cung cấp thiết bị trạm sạc cho các công ty lớn ở Đức, Thụy Điển và Na Uy. Hiện tại có hơn 25.000+ trạm sạc điện của Tesla trên khắp thế giới, việc “mở cửa” hệ thống trạm sạc này sẽ đem về rất nhiều lợi ích cho các bên.

Các trạm sạc Tesla Supercharger (sạc nhanh 15 phút đi được 200 mi = 320 km) đặt tại các các thành phố lớn nhỏ, khu dân cư, các tuyến đường cao tốc. Cách sử dụng đơn giản, an toàn, thanh toán nhanh chóng, minh bạch. Trạm sạc có nhiều tính năng online như: thông báo vị trí trạm sạc, các cổng sạc nào đang trống, thời gian còn lại bao lâu cũng như cảnh báo xe đã được sạc đầy cho chủ xe, …Bạn chỉ cần thiết lập quãng đường đi dự kiến, xe sẽ đề xuất sạc ở đâu và khi nào, đến trạm sạc bạn chỉ cần cắm đầu nối vào và thưởng thức 1 ly cà phê là có thể tiếp tục hành trình.

Đây sẽ là cơ hội tốt cho các hãng xe muốn bán các dòng EV vào thị trường Mỹ đặc biệt là VinFast. Dự kiến 2 mẫu xe VF e35 và VF e36 sẽ được giới thiệu tại thị trường Mỹ vào năm 2022 với một số thông số hiện tại như sau:

VinFast VF e35 – dòng xe CUV

  • Quãng đường đi được trong 1 lần sạc đầy: 500 Km
  • Đạt tiêu chuẩn an toàn tại Mỹ và Châu Âu
  • Công suất tối đa: 300 kW
  • Momen xoắn cực đại: 640 Nm

VinFast VF e36 – dòng xe SUV

  • Quãng đường đi được trong 1 lần sạc đầy: 550 Km
  • Đạt tiêu chuẩn an toàn tại Mỹ và Châu Âu
  • Công suất tối đa: 300 kW
  • Momen xoắn cực đại: 640 Nm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.